Hỏi - đáp về tình hình thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta (Chính Trị Quốc gia, 2008)
Gồm những câu hỏi - đáp về tình hình thế giới hiện nay như: vấn đề nổi cộm về chính trị, kinh tế, xã hội và chính sách đối ngoại. Trình bày sự đổi mới của Đảng, Nhà nước ta trên lĩnh vực đối ngoại cũng như quan hệ của Nhà nước ta với các nước và tổ chức quốc tế nhằm giữ vững môi trường hoà bình, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội đất nước