Phương pháp thiết kế xưởng mạ điện - Trần, Minh Hoàng (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Sách cung cấp các nội dung cần thiết trong một bản thiết kế xưởng mạ điện; cách chọn các phương án công nghệ và các giải pháp kỹ thuật hợp lý để có được một xưởng mạ điện đúng yêu cầu; các phương pháp tính toán và cách kiểm tra lại các kết qủ thu được để hoàn thiện trong bản thiết kế; các số liệu tham khảo, tra cứu thiết yếudùng cho việc thiết kế xưởng mạ điện và xử lý bề mặt kim loại. Ngoài ra, sách còn chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường qua các phương pháp rửa, xử lý nước thải, vệ sinh an toàn lao động trong xưởng mạ.