Tìm hiểu văn hóa Trung Quốc - Thường Tuấn (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2005)
Trình bày tổng quan về văn hoá của Trung Quốc như: Tư tưởng và tôn giáo; Lịch sử văn hóa; Lịch sử, Khoa học kỹ thuật; Văn hóa giáo dục, giới thiệu văn hóa cổ trung đại và các tác phẩm lớn có ảnh hưởng tới văn hóa, văn học nghệ thuật Trung Quốc