Phân loại và phương pháp giải bài tập toán vật lý 12 : - Lê, Văn Thông (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1999)
Vật lý 12 gồm 7 chương: Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Dòng điện xoay chiều, Dao động và sóng điện từ, sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, hạt nhân nguyên tử.Vật lý 12 tổng hợp kiến thức cơ, điện, quang. Kiến thức thi THPT Quốc Gia nhiều nhất thuộc về hai chương dao động cơ và dòng điện xoay chiều