Nhiệt động học và động học ứng dụng - Phạm, Kim Đĩnh (Khoa học và kỹ thuật, 2009)
Giáo trình Nhiệt động học và động học ứng dụng cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về nhiệt động học và động hóa học áp dụng vào công nghệ nấu luyện, tinh luyện các kim loại và hợp kim, tạo hình, nhiệt luyện và xử lý bề mặt,... thuộc lĩnh vực kỹ thuật vật liệu nói chung, đặc biệt là kỹ thuật vật liệu kim loại