Dân tộc học đại cương - Đặng, Nghiêm Vạn (Giáo dục, 2000)
Khái niệm về dân tộc học. Tộc người, vấn đề dân tộc và tộc người trong quá trình phát triển lịch sử. Các chủng loại và mối quan hệ với dân tộc. Vấn đề ngôn ngữ, tộc người. Các thiết chế xã hội, tín ngưỡng tôn giáo. Các tộc người ở Việt Nam và cộng đồng dân tộc Việt Nam