Phương pháp phân tích phổ nguyên tử - Phạm, Luận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Đại cương về phương pháp AES. Trình bày sự kích thích phát xạ nguyên tử, máy quang phổ và sự phân li chùm sáng. Phân tích quang phổ phát xạ định tính, định lượng, phép đo và các yếu tố ảnh hưởng trong phép đo phổ phát xạ (AES) và phép đo phổ hấp thụ nguyên tử (AAS)