Văn hóa Việt Nam thường thức - Nguyễn Tiến Dũng (Văn hóa Dân tộc, 2005)
Khái quát về không gian, về chủ thể và tiến trình văn hóa Việt Nam đến từng lĩnh vực cụ thể về các mặt hoạt động chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa, quân sự,...