Cơ sở văn hoá Việt Nam - Trần, Ngọc Thêm (Giáo dục, 2000)
Sách gồm 6 chương giới thiệu các loại hình văn hóa như: văn hóa học và văn hóa Việt Nam, văn hóa nhận thức, văn hóa tổ chức đời sống tập thể, văn hóa tổ chức đời sống cá nhân, văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên và môi trường xã hội