Lịch sử các học thuyết kinh tế - Nguyễn, Văn Trình (Nxb. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2000)
Lí thuyết cơ bản về lịch sử học thuyết kinh tế. Tư tưởng kinh tế thời kỳ cổ đại và trung đại. Chủ nghĩa trọng thương; các học thuyết kinh tế tư sản cổ điển classisim. Học thuyết tư sản. Học thuyết kinh tế xã hội chủ nghĩa không tưởng Tây Âu, chủ nghĩa Marx-Lênin.