Nguyễn Công Hoan cây bút hiện thực xuất sắc - Vũ Thanh Việt (Văn hóa Thông tin, 2003)
Giới thiệu các bài viết của các nhà văn, nhà phê bình văn học về chân dung phác thảo của nhà văn hiện thực Nguyễn Công Hoan-bậc thầy truyện ngắn trào phúng, những thành công và đóng góp của ông cho nền văn học hiện thực phê phán