Giáo trình lý thuyết thống kê - Đồng, Thị Vân Hồng (Lao động, 2009)
Trình bày những vấn đề chung về thống kê học, quá trình nghiên cứu thống kê, phân tổ thống kê, các mức độ và sự biến động của hiện tượng kinh tế - xã hội