Giáo trình lý thuyết thống kê - Nguyễn, Hoàng Oanh (Nxb. Hà Nội, 2005)
Gồm những vấn đề chung về thống kê học, quá trình nghiên cứu thống kê, các mức độ của hiện tượng kinh tế - xã hội và sự biến động của hiện tượng kinh tế - xã hội