Phác thảo văn học Mỹ - Vanspanckeren, Kathryn (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2001)
Văn học Mỹ qua các thời kỳ phát triển: Thời kỳ lập quốc và thuộc địa đến năm 1776, thời kỳ khai phá, thời kỳ thuộc địa, thời kì cách mạng, thời kỳ hiện đại với các trào lưu văn học khác nhau và giới thiệu các tác giả tiêu biểu cho từng thể loại văn học của từng thời kỳ khác nhau