Giáo trình vật liệu kỹ thuật - Nguyễn, Văn Nghĩa (Nxb. Hà Nội, 2005)
Giới thiệu cơ sở lý thuyết và kiến thức cơ bản về cấu tạo và tính chất của kim loại, hợp kim, về các vật liệu kim loại, nhiệt luyện và hoá nhiệt luyện và các vật liệu phi kim loại