Nguyễn Huy Tưởng về tác gia và tác phẩm - Bích Thu; Tôn Thảo Miên (Giáo dục, 2000)
Tập hợp tương đối đầy đủ hệ thống những bài tiểu luận, nghiên cứu, phê bình cùng những hồi ức, kỷ niệm của bạn bè, đồng nghiệp, người thân để bạn đọc có cái nhìn bao quát toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Góp phần khơi gợi, thúc đẩy quá trình nghiên cứu về một chân dung nổi bật trong nền văn học Việt Nam.