Nhà Trần trong văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Bích Ngọc (Thanh niên, 2009)
Giới thiệu văn hóa đời Trần, một chặng đường trong lịch trình văn hóa Việt Nam; Những mẩu chuyện về các vị minh quân, phụ nữ, danh tướng đời Trần, các trạng nguyên, những tác phẩm văn chương đời Trần, các vị thánh, các đền chùa (lễ hội) liên quan đến nhà Trần