Lịch sử văn hóa thế giới cổ - trung đại - Lương Ninh (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Khái quát lịch sử cổ trung đại Tây Âu, Trung Quốc, ấn Độ, Arập và Đông Nam á. Những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống của các nước đó và của các nền vănhóa như: văn hóa Ai Cập, Lưỡng Hà cổ đại, nền văn hóa phục hưng, văn hóa Hy Lạp