Cơ sở văn hoá Việt Nam - Trần, Ngọc Thêm (Khoa học Xã hội, 1997)
Cơ sở văn hóa Việt Nam là môn học nhằm cung cấp cho sinh viên những tri thức cơ bản cần thiết cho việc hiểu một nền văn hóa, các đặc trưng cơ bản cùng các quy luật hình thành và phát triển của văn hóa Việt Nam