Một số vấn đề về lịch sử kinh tế Việt Nam - Lê, Quốc Sử (Chính trị Quốc gia, 1998)
Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp của lịch sử về kinh tế. Đất nước và con người và sắc thái vùng của nền kinh tế Việt Nam. Lược sử nông nghiệp Việt Nam. Lược sử thủ công nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải và kiến trúc Việt Nam. Lược sử trao đổi hàng hoá tiền tệ, tài chính, tín dụng Việt Nam