Vai trò của văn hóa trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông thôn, nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng - Lê, Quý Đức (Văn hóa - Thông tin,Viện Văn hóa, 2005)
Thực trạng của thị trường tín dụng nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng, nguyên nhân của những thành tựu và khó khăn trong quá trình đáp ứng vốn phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn đồng bằng sông Hồng. Trình bày 4 giải pháp chủ yếu nhằm phát triển thị trường tính dụng nông thôn đồng bằng sông Hồng