Chủ nghĩa xã hội khoa học và chính trị học (Lý luận chính trị, 2004)
Gồm những nguyên lí về chủ nghĩa xã hội như: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước CNXH, kèm theo một số vấn đề về chính trị học như mối quan hệ, tình huống chính trị...