Giáo trình trung cấp lý luận chính trị - Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội, 2004)
Gồm những nguyên lí về chủ nghĩa xã hội như: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước CNXH, kèm theo một số vấn đề về chính trị học như mối quan hệ, tình huống chính trị...
Keywords: Chủ nghĩa xã hội khoa học; Chính trị học