Phong cách học tiếng Việt - Đinh, Trọng Lạc (Đại học Sư phạm Hà Nội, 1994)
Những khái niệm cơ bản về phong cách học. Những phong cách chức năng (phong cách hành chính, phong cách khoa học, phong cách báo chí - công luận, phong cách chính luận, phong cách sinh hoạt hàng ngày). Ngôn ngữ nghệ thuật. Các phương tiện và biện pháp tu từ trong tiếng Việt. Nghiên cứu và giảng dạy phong cách học