Đặc trưng ngôn ngữ và văn hóa giao tiếp tiếng việt - Hữu Đạt (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trình bày về nguồn gốc và đặc điểm cơ bản của tiếng Việt, mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa, giao tiếp và hình thức giao tiếp, bản chất của quá trình giao tiếp, các kiểu giao tiếp và một số nghi thức lời nói thường gặp trong tiếng Việt