Người Việt ở Thái lan - Campuchia - Lào - Nguyễn, Quốc Lộc (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2006)
Giới thiệu cộng đồng người Việt ở 3 nước láng giềng: Thái Lan - Campuchia và Lào được phân tích theo sự phát triển từng thời kỳ