Tuyển tập truyện cười dân gian Việt Nam - Nguyễn Hữu ái (Nxb. Đồng Nai, 2005)
Nghiên cứu sơ lược truyện cười dân gian Việt Nam như: quá trình sưu tập, phân loại-nhân vật-cốt truyện, mối quan hệ giữa các đơn vị phân loại...; Giới thiệu 430 văn bản truyện cười ngắn được chia theo các chủ đề như: các nhân vật có chức sắc, thầy Lang, tham ăn tham uống...