Văn học dân gian đồng bằng sông Cửu Long - Hà Thắng (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu các thể loại văn xuôi dân gian như: Truyện địa danh, truyện loài vật, truyện liên quan đến lịch sử và văn hoá, truyện sinh hoạt... và các thể loại văn vần dân gian như: Tục ngữ, câu đố, vè, ca dao, dân ca của vùng đồng bằng sông Cửu Long