Cơ sở lí thuyết hoá học - Lê, Mậu Quyền (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Gồm những bài học về: Cấu tạo nguyên tử, liên kết hoá học và cấu tạo phân tử, nhiệt hoá học, cân bằng hoá học, chiều và giới hạn tự diễn biến của các quá trình, dung dịch chất điện ly, động hoá học,...