Mạ hóa học - Nguyễn, Khương (Khoa học và kỹ thuật, 2008)
Nghiên cứu quá trình hình thành, ảnh hưởng của nhiệt độ và nồng độ chất khử NaH2PO2 tới cấu trúc và tính chất lớp mạ NiP để từ đó lựa chọn chế tạo compozit NiP/hạt phân tán (Al2O3, PTFE) và chất hoạt động, hàm lượng PTFE trong dung dịch tới quá trình mạ hoá học NiP-PTFE; ảnh hưởng của hàm lượng hạt Al2O3 trong dung dịch, chế độ khuấy trộn tới quá trình mạ hoá học NiP-Al2O3; đưa ra mô hình lý thuyết nhằm giải thích kết quả và làm rõ các quá trình xảy ra