Bút ký triết học - LêNin, V.I. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Tổng quan về bối cảnh lịch sử của tác phẩm "Bút ký triết học" do Lê nin viết. Trình bày các vấn đề trong tác phẩm: phép biện chứng, nhận thức luận, lôgic học và sự thống nhất giữa chúng. Giới thiệu hai bài viết quan trọng của Lênin về phép biện chứng