Văn học Việt Nam - Bùi, Mạnh Nhị (Giáo dục, 2001)
Giới thiệu một số những tác phẩm văn học dân gian chọn lọc bao gồm nhiều thể loại như: Thần thoại, truyền thuyết sử thi, truyện cổ tích, ngụ ngôn, truyện cười, tục ngữ, ca dao-dân ca, chèo sân đình, tuồng cổ