Nhiệt động trong hóa kỹ thuật - La, Văn Bình (Khoa học và Kỹ thuật, 2001)
Đối tượng và phương pháp nghiên cứu nhiệt động. Các quá trình chuyển hoá năng lượng dưới các dạng khác nhau như: công, nhiệt và nội năng khi thực hiện các quá trình biến đổi trạng thái và biến đổi chất, đặc biệt là các quá trình tổng hợp vật liệu và cơ chế biến hoá học, có liên quan chặt chẽ với sự biến đổi năng lượng