Giáo trình triết học Mác - Lênin - Lê Doãn Tá (Chính trị Quốc gia, 2003)
Trình bày, phân tích những nguyên lí, phạm trù và những khái niệm về: xã hội và tự nhiên; bản chất quan niệm duy vật về lịch sử; hình thái kinh tế - xã hội; giai cấp và đấu tranh giai cấp; vấn đề dân tộc; vấn đề nhà nước; cách mạng xã hội; tiến bộ xã hội; ý thức xã hội; khoa học và vai trò của nó trong sự phát triển xã hội; vấn đề con người, cá nhân và xã hội