Cải cách hành chính và công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Đoàn, Trọng Truyến (Tư Pháp, 2006)
Cuốn sách tổng hợp những kiến thức cơ bản về Nhà nước pháp quyền, về nền hành chính trên cơ sở học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hố Chí Minh, đánh giá sắc sảo nền hành chính phong kiến Việt Nam, có cách nhìn độc lập về nền hành chính nước ta, thẳng thắn đánh giá thực trạng của nó thời điểm đó, đồng thời đề xuất mô hình một nền hành chính tương lai, hiện vẫn còn giá trị mang tính thời đại