Nhà nước trong hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay - Lê Minh Quân (Chính Trị Quốc Gia, 2009)
Trình bày những vấn đề về địa vị chính trị - pháp lý của nhà nước XHCN Việt Nam, khái quát thực trạng về tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước trong mối quan hệ với Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội trên cơ sở đó nêu vấn đề tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước theo hướng pháp quyền