Nghiên cứu văn hóa cổ truyền Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Giáo dục, 2007)
Nghiên cứu lớp văn hoá bản địa, lớp giao lưu văn hoá với Phật giáo, với đạo giáo, với Nho giáo, với tín ngưỡng Chăm trong bản sắc văn hoá người Việt thông qua lễ hội truyền thống, lễ hội chùa, lễ hội thờ các vị thánh bất tử và Đức thánh Trần...