Cấu trúc - lập trình - ghép nối và ứng dụng vi điều khiển - Nguyễn, Mạnh Giang (Giáo dục, 2008)
Trình bày cấu trúc và hoạt động của vi điều khiển 8051/8052, lập trình hợp ngữ cho vi điều khiển họ MCS-51 với PINNACLE, nhóm lệnh điều khiển chương trình, bộ nhớ trong, nhớ dữ liệu RAM bên trong, các cổng song song, cổng nối tiếp, bộ định thời/đếm, điều khiển ngắt và cách lập trình (soạn thảo, dịch, kết nối, chạy thử trên chương trình pinnacle), cách nạp chương trình đồng thời mô tả cấu trúc và hoạt động của các bộ phận, các nhóm lệnh với các ví dụ điển hình