Từ điển tác gia văn học Việt Nam thế kỷ XX - Trần, Mạnh Thường (Hội Nhà văn, 2003)
Nội dung quyển sách phác thảo chân dung, sự nghiệp sáng tạo của gần 750 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, nhà dịch thuật văn học của cả thế kỷ trước, kể cả cụ chí sĩ - nhà thơ lớn Phan Bội Châu, đến các nhà văn, nhà thơ còn trẻ tuổi đời, tuổi nghề nhưng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của tổ quốc như Nguyễn Trọng Định, Chu Cẩm Phong....