Giáo trình triết học Mác-Lênin - Trần Phúc Thăng (Lý luận Chính trị, 2004)
Trình bày những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa duy vật Mácxít; phép biện chứng duy vật so với việc nhận thức và cải tạo thế giới; các cặp phạm trù cơ bản của phép biện chứng duy vật; các quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật; sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong nhận thức thế giới khách quan