Máy tính cấu trúc và lập trình - Nguyễn, Tăng Cường (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Khái quát nội dung về hệ máy tính, lịch sử phát triển và phân loại; Giới thiệu về các bộ vi xử lý cơ bản là 8086/8088 và 80286 cùng các chíp hỗ trợ; Các dạng bộ nhớ cơ bản, truy nhập trực tiếp DMA...