Giáo trình thông tin di động thế hệ ba - Nguyễn, Phạm Anh Dũng (Bưu Điện, 2004)
Khái quát chung về sự phát triển của các hệ thống thông tin di động Các kiến thức cơ bản về vô tuyến số và kỹ thuật xử lý số được sử dụng trong các hệ thống 3G. Trình bày quá trình phát triển của mạng thông tin di động 2G đến 2,5G, cung cấp các kiến thức về hai hệ thống thông tin di động thế hệ 3 là W-CDMA và CDMA 2000. Các giao diện vô tuyến, cấu trúc mạng, khảo sát các phương pháp qui hoạch và triển khai các mạng