Hướng dẫn thực hành viết phần mềm kế toán trên Access - Đặng, Văn Sáng (Lao động - Xã hội, 2007)
Lý thuyết sổ kế toán và báo cáo tài chính, thiết kế cơ sở dữ liệu trong Access, xây dựng phần mềm kế toán trên Access gồm hệ thống tài khoản, định khoản, bảng tổng hợp chi tiết, các sổ nhật ký, sổ cái, sổ chi tiết, sổ chi phí sản xuất, kinh doanh, báo cáo tài cính, báo cáo thuế...