Lý thuyết tài chính tiền tệ - Nguyễn Đăng Dờn (Nxb. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2009)
Trình bày bản chất, chức năng, vai trò của tài chính. Ngân sách nhà nước, tài chính doanh nghiệp và thị trường tài chính. Những vấn đề cơ bản về tài chính quốc tế, tiền tệ và hệ thống tiền tệ, lạm phát và biện pháp chống lạm phát...