Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX - Trần, Đăng Suyền (Khoa học xã hội, 2010)
Nghiên cứu sự hình thành, quá trình phát triển, nguyên tắc tái hiện đời sống, quan điểm nghệ thuật, cảm hứng chủ đạo, các xung đột nghệ thuật chủ yếu, những thể loại chính, thế giới nhân vật, nghệ thuật điển hình hoá và ngôn ngữ nghệ thuật của chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX