Các hệ cơ sở dữ liệu lí thuyết và thực hành - Hồ Thuần (Giáo dục, 2007)
Khái niệm và thuật toán cơ sở của quản trị cơ sở dữ liệu. Các mô hình dữ liệu, các hệ cơ sở dữ liệu tương ứng, các ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu. Tổ chức lưu trữ và tìm kiếm, xử lý và tối ưu hoá câu hỏi, quản lí thao tác và điều khiển tương trách, thiết kế và cài đặt các cơ sở dữ liệu