Giáo trình chuyên ngành điện - Trần Đức Lợi (Thống Kê, 2001)
Giới thiệu chung; Electron và định luật Ohm; Mạch nối tiếp; Mạch song song; Mạch nối tiếp - song song; Điện năng và công suất; ắc quy; Dây dẫn điện và kích thước sợi dây; Điện áp sụt ngang qua dây dẫn; Nam châm và từ trường; Điện từ; Quá trình tạo lực điện động; Nguyên tắc hoạt động của động cơ một chiều; Các mạch chuông tiêu biểu; Công tắc điều khiển các mạch chiếu sáng; Vật liệu dây dẫn; Các hệ thống điều khiển từ xa dành cho mạch chiếu sáng.