Hồn quê Việt, như tôi thấy... - Nguyễn, Quang Vinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu văn hoá dân gian Việt Nam từ vùng châu thổ sông Hồng miền Bắc đến các thôn ấp Nam Bộ châu thổ sông Mê Kông qua các loại hình nhân vật trong văn học, trong chèo truyền thống, câu đố, truyện thơ, truyện kể và trong các loại hình sinh hoạt diễn xướng... cũng như những thách thức khám phá lâu dài của văn hoá dân gian Việt Nam