Dưới chân núi Tản một vùng văn hoá dân gian - Đoàn, Công Hoạt (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu truyền thuyết về Sơn Tinh, giai thoại và truyền thuyết về danh nhân, truyện cổ dân gian dân tộc Mường và dân tộc Dao ở Ba Vì. Khái quát văn hoá dân gian các dân tộc thiểu số ở Ba Vì