Truyện Khun Chương - Quán, Vi Miên (Văn hóa Dân tộc, 2010)
Vài nét về người Thái ở Việt Nam cùng với những nét văn hóa dân gian vốn có của họ. Giới thiệu về truyện thơ Khun Chương với 3.917 câu được chia thành 8 chương ca ngợi nhân vật Khun Chương người có công đánh giặc Mèn Xòng, cai quản mường Mèn, xây dựng bản Mường giàu đẹp, bình yên...